Khi mua cà phê rang xay nên chọn loại nào tốt cho sức khỏe?

Với các tín đồ cà phê rang xay thì đây không chỉ là món uống ngon mà hướng đến một sản phẩm an toàn cho sức khỏe giúp tỉnh táo vào mỗi buổi sáng làm việc. Có 2 loại cà phê trong quá trình phân biệt cà phê nguyên chất bằng mắt thường là cà phê rang đậm (dark roast) và rang nhạt (light roast). Sự khác biệt giữa cà phê rang nhạt và cà phê rang đậm và chế đố dinh dưỡng loại nào sẽ tốt hơn cho sức khoẻ.

Khi mua cà phê rang xay nên chọn loại nào tốt cho sức khỏe?

Sau đây cà phê Mocha sẽ chia sẽ cho bạn những tác dụng riêng của từng loại cà phê để chọn phù hợp cho sức khỏe của mình. Mỗi loại cà phê mang một phong cách riêng về về hương vị và lợi ích tạo nên một “gu” lựa chọn khách hàng không thể thiếu. Một số tác dụng sau đây mà cà phê nguyên chất đem lại cho người dùng đã được các nghiên cứu chứng minh tác dụng của nó.

– Nếu dùng cà phê nguyên chất để giảm cân thì giải pháp chọn cà phê rang đậm được tạp chí Molecular Nutrtion & Food Research nghiên cứu trên số lượng lớn những người béo phì trong thời gian 04 tuần sử dụng với loại cà phê này.
– Đối với những người đang mắc các căn bệnh viêm có suy nghĩ ngại uống cà phê bởi chất kích thích sẽ làm tăng thêm cơn đau viêm. Tuy nhiên khoa học chứng minh chất axit chlorogenic acid trong cà phê rang nhạt là một chất chống oxi hoá làm giảm viêm.
– Nếu bạn muốn lấy lại hưng phấn cho một ngày mới bắt đầu công việc hiệu quả thì loại cà phê nào cũng thích hợp bởi hàm lượng caffein có chứa hoạt chất kích thích năng lượng. Chính vì vậy, người ta hay dùng cà phê nguyên chất vào buổi sáng sau bữa sáng 30 phút giúp tinh thần được thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Vậy cà phê rang đậm và rang nhạt khác nhau như thế nào?

Bạn có thể đến cà phê Mocha với hơn 20 loại sản phẩm cà phê pha trộn khác nhau sẽ nhận ra dễ dàng bằng mắt thường bởi cà phê rang đậm sẽ được rang với thời gian lâu hơn và nhiệt độ cao hơn cà phê rang nhạt. Khi được rang đậm, cà phê sẽ có màu sẫm hơn và tạo ra hương vị đặc trưng như epresso. Tuy nhiên, với cà phê rang nhạt sẽ có màu nhạt hơn, trắng hơn và có tính axit hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *